ผลิตภัณฑ์
มะเขือเทศ
ผัก
ซอสพร้อมรับประทาน
แยมและมาร์มาเล
ร้านอาหาร

Marinara risotto

Main dish

Fish

Hard

50 min

4 servings

ingredients

ข้าวอาร์โบริโอหรือคาร์นาโรลี 500 กรัม
ชิรีโอ้ เพลาติ 400 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ไวน์ขาว 1 ลิตร
ปลาหมึกสด 100 กรัม
หนวดปลาหมึกยักษ์ปรุงสุก 2 ชิ้น - ไม่มีก็ได้
หอยแมลงภู่ 100 กรัม
กุ้งสด 100 กรัม

เซเลอรี่ 1 ต้น
แครอท 1 หัว
ผักชีฝรั่ง 1 กำ
ขิง 1 แง่ง
มะนาวเขียว 2 ลูก
มะนาวฝรั่ง 2 ลูก
น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ

 

Preparation
  1. ซุปผักที่เตรียมไว้แล้ว
  2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อ ใส่กระเทียมและผักชีฝรั่งสับลงไปผัด
  3. นำมะเขือเทศของชิรีโอ้มาปอกเปลือกออกแล้วหั่นและปรุงรสด้วยเกลือ
  4. เทหอยแมลงภู่ลงในหม้อที่มีผักชีฝรั่งแล้วผัดกับกระเทียม
  5. เติมเกลือ พริกไทย ไวน์ขาว และคนให้เข้ากัน จากนั้นปิดฝาหม้อ
  6. ทำความสะอาดปลาหมึกและหั่นเป็นชิ้น 
  7. ตัดหนวดปลาหมึกยักษ์ที่ปรุงไว้แล้วเป็นชิ้น
  8. ทำความสะอาดกุ้งสด (แกะเปลือกและส่วนหัวออก)
  9. ตั้งกระทะด้วยน้ำมันร้อน ใส่ปลาหมึก ซุปหอยแมลงภู่เล็กน้อย และทอดส่วนผสมทั้งหมด
  10. ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยลงในกระทะอีกใบ แล้วใส่กุ้ง เปลือกมะนาวเล็กน้อย จากนั้นเติมไวน์ขาว เกลือ พริกไทย
  11. ในขณะเดียวกัน ทำความสะอาดขิงและกระเทียม
  12. เทกุ้งลงบนปลาหมึก เติมมะเขือเทศของชิรีโอ้ที่ปอกเปลือกแล้ว หนวดปลาหมึกยักษ์ ขิง และกระเทียม จากนั้นเคี่ยวให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาที
  13. ใส่ข้าวลงในกระทะอีกใบและทอดบนไฟอ่อนเป็นเวลา 2 นาที
  14. ใส่ซุปผักและหุงข้าวประมาณ 18 นาที ควรชิมเป็นระยะ ๆ
  15. หลังจากต้ม 15 นาที ใส่อาหารทะเลและผสมให้เข้ากันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้รสชาติเข้ากัน ริซอตโต้ควรมีลักษณะเป็นเนื้อครีม
  16. ใส่ขิง ผักชีฝรั่งสับ และเปลือกมะนาว
  17. ปล่อยให้เย็นและนำใส่จาน ตกแต่งด้วยโหระพาสด

Antonio and Michael Passarelli's recipe

Share or print this recipe

Get inspired by our recipes
with มะเขือเทศพลัม

Starter
Medium
30 min
Terrine of red salmon
Main dish
Hard
50 min
Marinara risotto
Other recipes

© 2022 Conserve Italia Soc. coop. agricola - Sede Legale: via Paolo Poggi 11 - 40068 San Lazzaro di Savena (BO) - C.F. 02858450584 - P.I. 00708311204 - Num. Iscr. Registro imprese di Bologna : 02858450584 - Credits