ผลิตภัณฑ์
มะเขือเทศ
ผัก
ซอสพร้อมรับประทาน
แยมและมาร์มาเล
ร้านอาหาร

Are you a Consumer?

These are our FAQs.

ทำไมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในเว็บไซต์จึงไม่มีจำหน่ายในร้านค้า?

ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่บนเว็บไซต์ของเรามีวางจำหน่ายตามร้านค้า แต่เนื่องจากจุดประสงค์ของเว็บไซต์นี้คือเพื่อเป็นแค็ตตาล็อกสำหรับลูกค้าในประเทศต่างๆ ดังนั้นจึงอาจเป็นไปได้ว่าสินค้าที่มีจำหน่ายในประเทศอื่นอาจไม่มีจำหน่ายใน ประเทศของคุณ แต่ข่าวดีก็คือ หากคุณสามารถเห็นผลิตภัณฑ์ในเว็บไซต์ ซึ่งสินค้านั้นอาจจะมาในร้านค้าของคุณในไม่ช้า ดังนั้น โปรดคอยติดตามและมองหาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเราบนเชลฟ์!

ฉันสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ชิริโอ้ได้ที่ไหน?

ในประเทศไทยสินค้าชิริโอ้มีวางขายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ผ่าน Cirio Offcial Store บน Lazada

มะเขือเทศชิริโอ้มาจากอิตาลี่จริงหรือ หรือว่ามาจากประเทศจีน?

มะเขือเทศของเรานำเข้ามาจากไร่ซึ่งอยู่ในประเทศอิตาลี่
ซึ่งไร่ของเรามีอยู่ในแคว้นต่างๆโดยเฉพาะเอมีเลีย-โรมัญญา, ปูลยา และ ทอสกาน่า

ชิริโอ้เป็นแบรนด์ที่มีจริยธรรมหรือเปล่า?

เราเป็นบริษัทที่ประกอบไปด้วยของเกษตรกร ที่ได้ค่าตอบแทนอย่างยุติธรรม เราไม่เป็นด้วยกับการเป็นทาสสมัยใหม่ทุกประเภทในท้องทุ่งและการปฏิบัติทางการค้าที่ไม่เป็นธรรม เราปฏิบัติตามหลักจรรยาบรรณด้วยความมุ่งมั่นของเราที่จะเคารพผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกรายทั้งภายในและภายนอกบริษัท รวมถึงผู้บริโภคขั้นสุดท้ายรวมถึงสิ่งแวดล้อม

อะไรคือ ‘ผลอตภัณฑ์ออร์แกนิก’ ในความหมายของชิริโอ้?

 ‘ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก’ หมายถึงผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่มาจากเกษตรอินทรีย์ ซึ่งเป็นระบบการผลิตที่คำนึงถึงสุขภาพของมนุษย์และสิ่งแวดล้อมในทุกระยะ ยกเว้นการใช้ผลิตภัณฑ์เคมีสังเคราะห์และสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรมใดๆ เพื่อ อนุรักษ์และปรับปรุงลักษณะของดินและเคารพรูปแบบชีวิตและความหลากหลายทางชีวภาพ
การร่วมแรงร่วมใจหมายถึงการดูแลธรรมชาติเท่าที่เราห่วงใยเกษตรกรของเรา เรากำลังปรับปรุงเทคนิคการเกษตรของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

ทำไมผลิตภัณฑ์ของชิริโอ้ถึงจัดเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก?

เราเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกเนื่องจากผลิตโดยวิธีการที่สอดคล้องกับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของยุโรป มาตรฐานในการพิจารณาผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกแตกต่างกันไปทั่วโลก แต่สำหรับเราแล้ว การทำเกษตรอินทรีย์คือแนวทางปฏิบัติทั้งหมดที่หมุนเวียนทรัพยากร ส่งเสริมความสมดุลของระบบนิเวศ และอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ

“เกษตรแม่นยำ” หรือ “การเกษตร 4.0” หมายถึงอะไร?

เกษตรกรรมแม่นยำ หมายถึง กลยุทธ์และเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มคุณภาพของดินและผลผลิตผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เที่มากของคำว่า "ความแม่นยำ" คือ เครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดที่ใช้อย่าง ถูกที่ ถูกเวลา อันสามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะจุดของพืชผลแต่ละชนิดและแต่ละพื้นที่ของที่ดินด้วยความแม่นยำสูง 

เทคโนโลยีต่างๆ ถูกนำมาใช้เป็นอันดับแรกในการเก็บรวบรวมข้อมูลและข้อมูลที่ใช้ในการตัดสินใจเกี่ยวกับวิธีปรับปรุงการผลิต และประการที่สองเพื่อดำเนินการแก้ไขอย่างยั่งยืนที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

ผลิตภัณฑ์ของชิริโอ้นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหรือเปล่า?

ผลิตภัณฑ์ของเราปลูกตาม "การเกษตรแบบบูรณาการ" และ "การเกษตรแม่นยำ"

"การทำฟาร์มแบบบูรณาการ" หมายความว่าเราสัญญาว่าผู้บริโภคของเราจะได้รับ ผลิตภัณฑ์ที่ถูกควบคุมสารแต่งเติมใด ๆ ที่ -70% ในท้ายที่สุด อีกทั้งเทคนิคการทำฟาร์มของเรายังทันสมัยแต่ผสมผสานกับแบบดั้งเดิมและเทคนิคเพื่อเพิ่มคุณภาพตามธรรมชาติของผลิตภัณฑ์

สำหรับ “การเกษตรแม่นยำ” ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้านบน

เราสามารถยืนยันได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราดีต่อสุขภาพและอร่อยโดยไม่ต้องสงสัย!

มะเขือเทศจากชิริโอ้มีความหลากหลายอย่างไร?

มะเขือเทศของชิริโอ้ไม่มีชื่อพันธุ์เฉพาะ อย่างไรก็ตามมะเขือเทศที่เราใช้ในผลืตภัณฑ์ต่าง ๆ ถูกจัดหาโดยบริษัทเมล็ดพันธุ์และมีชื่อทางเทคนิคหรือชื่อที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างเหมาะสม เช่น: HEINZ 5108 (Furia-Heinz), TS 500 (Tera Seeds), JAG 8810 (Monsanto), PIETRAROSSA (Clause), DELFO (Nunhems), HEINZ 3406 (Furia-Heinz), HEINZ 2206 (Furia-Heinz), LEADER (I.S.I. Sementi ), FOKKER (Nunhems), SUOMY (Syngenta), VULCAN (Nunhems).

ชิริโอ้ใช้ BPA (บิสฟีนอล) ในกระป๋องของหรือไม่?

เราไม่ใช้บิสฟีนอล เอ ในผลิตภัณฑ์กระป๋อง

อะไรคือเส้นสีขาวบนกระป๋อง?

เยื่อบุสีขาวที่อยู่ในกระป๋องของเราคือพื้นผิวเคลือบพอสซิฟีนอล หน้าที่หลักคือการป้องกันการเกิดออกซิเดชันของผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายในและไม่เป็นอันตราย

ผลิตภัณฑ์ของชิริโอ้เหมาะกับมังสวิรัติหรือวีแกนหรือไม่

ผู้รับประทานอาหารมังสวิรัติหรือวีแกนสามารถรับประทานอาหารของเราได้อย่างไม่ต้องกังวล กลุ่มผลิตภัณฑ์มะเขือเทศคือผลิตภัณฑ์หลักของเรา ได้แก่ มะเขือเทศสับ, มะเขือเทศพลัม, ชิริโอ้พาซาต้า และ ชิริโอ้พูเร่ เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ นอกจากนี้ผักต่างๆ ของเราก็มี

ผลิตภัณฑ์ชิริโอ้ปราศจากกลูเตนและเหมาะสำหรับผู้แพ้กลูเตนหรือไม่?

โดยทั่วไป สามารถบริโภคได้ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์มะเขือเทศ (มะเขือเทศปอกเปลือก มะเขือเทศบด พาซาต้า มะเขือเทศสับ ฯลฯ) ผลิตภัณฑ์ผักบางชนิดและแยมของเราปราศจากสารก่อภูมิแพ้ เฉพาะซอสมะเขือเทศบางชนิดที่มีสารก่อภูมิแพ้ (ขึ้นฉ่ายฝรั่งหรืออื่นๆ ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ใช้) เท่านั้นมีข้อบ่งชี้สารก่อภูมิแพ้บนฉลากอย่างชัดเจน การไม่มีสารก่อภูมิแพ้รวมถึงการไม่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนระหว่างการผลิตอีกด้วย

ข้อยกเว้นคือ Cirio La Napoletana, พาสต่าซอสอาราเบียตต้า ซึ่งมีกลูเตนและซอสพิซซ่าชิริโอ้มีสมุนไพรบางชนิดที่มีกลูเตนอยู่ เนื่องจากการปนเปื้อนระหว่างในไร่ ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทานบางชนิด (เช่น พืชตระกูลถั่ว ซีเรียล ผักเย็น และถั่วอบ) อาจมีกลูเตน

เราแนะนำให้ตรวจสอบส่วนประกอบอย่างละเอียดก่อนบริโภคเสมอ

ผลิตภัณฑ์ชิริโอ้ได้รับการรับรองโคเชอร์หรือฮาลาลหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ชิริโอ้จำนวนมากได้รับการรับรองโคเชอร์และ / หรือฮาลาล ขึ้นอยู่กับโรงงานที่ผลิต โปรดสอบถามผ่านแบบฟอร์มการติดต่อของเรา หากคุณต้องการข้อมูลนี้สำหรับผลิตภัณฑ์เฉพาะ โดยระบุคำอธิบายผลิตภัณฑ์และรหัสการผลิตที่พิมพ์อยู่บนบรรจุภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ชิริโอ้มีกรดซิตริกหรือเปล่า?

น้อยชิ้นของผลิตภัณฑ์ของเราจะมีกรดซิตริก ซึ่งได้ระบุไว้ในรายการส่วนผสมแล้ว

ค่า pH ตามธรรมชาติของมะเขือเทศมักอยู่ในช่วง 4.2-4.5 เพื่อให้มีความเสถียรในการเก็บรักษาโดยมีอายุการเก็บรักษาประมาณ 3 ปีที่อุณหภูมิห้อง อุตสาหกรรมกระป๋องจะ 'พาสเจอร์ไรส์' ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ โดยให้ความร้อนแก่มะเขือเทศเป็นเวลาที่กำหนด

ในบางกรณีค่า pH ตามธรรมชาติของมะเขือเทศ (วัตถุดิบ) อาจสูงกว่า 4.5 เล็กน้อย ซึ่งกรดซิตริก(ในปริมาณน้อย) จะถูกเติมเข้าไปเพื่อให้ pH กลับคืนสู่ค่าช่วงตามธรรมชาติที่ 4.2-4.5

ด้วยวิธีนี้ กระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ด้วยความร้อนที่ใช้จะมีประสิทธิภาพเสมอ และผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปจะมีความเสถียรตลอดอายุการเก็บรักษา

กรดซิตริกไม่ใช่ 'สารกันบูด' แต่ใช้เป็น 'ตัวควบคุมกรด' เท่านั้น

ผลิตภัณฑ์มะเขือเทศสับจากชิริโอ้ถูกปอกเปลือกแล้วและไร้เมล็ดหรือไม่?

มะเขือเทศสับชิริโอ้ ของเรามีการปอกเปลือกและเอาเมล็ดออก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากธรรมชาติของกระบวนการ เราจึงไม่สามารถรับประกันได้ว่าทุก ๆ กระป๋องจะปราศจากเปลือกหรือเมล็ด 100% ในบางบรรขุภัณฑ์อาจมีเปลือกหรือเมล็ดเหลืออยู่

หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีเปลือกและเมล็ด เราขอแนะนำให้คุณพิจารณามะเขือเทศ Cirio Passata Sieved เนื่องจากมะเขือเทศปอกเปลือก คัดเมล็ด และกรองผ่านตะแกรง เพื่อให้เราสามารถรับประกันได้ว่าเมล็ดและเปลือกทั้งหมดถูกคัดออก

ทำไมห่วงที่ใช้ในการเปิดกระป๋องจึงมีการชำรุด?

เหตุการณ์เช่นนี้สามารถเกิดขึ้นได้และมีทางแก้ คุณต้องยกตัวดึงวงแหวนขึ้นอย่างน้อย 90 องศาเพื่อให้ซีลถูกเจาะในขั้นแรก หลังจากนั้นพยายามลอกส่วนที่เปิดออกอย่างช้าๆ และค่อยๆ ดึงจนกว่าจะฝาจะหลุดออก

หากตัวดึงแหวนหลุดแล้ว โปรดใช้ที่เปิดกระป๋องทั่วไป เปิดที่ด้านล่างของกระป๋อง

บรรจุภัณฑ์แบบไหนที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ มากที่สุด?

TETRAPAK (กล่องกระดาษ) สามารถใช้มือเปิดได้ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แบบหลอดและถ้วยที่ง่ายและสะดวกเช่นกัน แต่ระวังเลอะล่ะ!

© 2022 Conserve Italia Soc. coop. agricola - Sede Legale: via Paolo Poggi 11 - 40068 San Lazzaro di Savena (BO) - C.F. 02858450584 - P.I. 00708311204 - Num. Iscr. Registro imprese di Bologna : 02858450584 - Credits

chevron-down