Main dish Side dish
Veggy
Medium
10 minutes
4 servings
เนยหรือน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 2 กีบ
มะเขือเทศย่างหรือตากแห้ง สับ 5 ลูก
ซอสมะเขือเทศ Cirio Passata 350 กรัม 3 ขวด
น้ำซุปไก่ 500 มล
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ครีมสด 142 มล
Cirio Pesto 1 กระปุก
ใบโหระภาสด
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1: การทำซุปนี้ เริ่มจากการละลายเนยในกระทะใบใหญ่ และใส่กระเทียมลงไปเพื่อเจียวให้หอม จากนั้นให้ใส่มะเขือเทศย่าง, ซอส Cirio Passata, น้ำซุปไก่, น้ำตาล, และเครื่องปรุงต่าง ๆ ตามลงไป ปล่อยให้เดือดเป็นเวลา 10 นาที หรือจนกว่ามะเขือเทศเริ่มแตก.
ขั้นตอนที่ 2: ต่อมา ให้ใช้เครื่องปั่นอาหารมือถือ (stick blender) ปั่นทุกอย่างในกระทะให้กลายเป็นน้ำซุป โดยค่อย ๆ เติม ครีมสด ½ กล่องลงไประหว่างปั่น ชิมซุปและเพิ่มเครื่องปรุงตามใจชอบ และเมื่อพร้อมเสิร์ฟแล้วให้เติมครีมลงในแต่ละถ้วย และใส่ซอส Cirio Pesto 1 ช้อนชาต่อถ้วย และวางใบโหระภาด้านบนเพื่อความหอมและสวยงาม
เท่านั้นก็ได้แล้ว! ซุปมะเขือเทศ เนื้อแน่น ครีมหอม ที่พร้อมทานกับแซนวิช หรือเปล่า ๆ ได้เลย!!!
© 2022 Conserve Italia Soc. coop. agricola - Sede Legale: via Paolo Poggi 11 - 40068 San Lazzaro di Savena (BO) - C.F. 02858450584 - P.I. 00708311204 - Num. Iscr. Registro imprese di Bologna : 02858450584 - Credits