ผลิตภัณฑ์
มะเขือเทศ
ผัก
ซอสพร้อมรับประทาน
แยมและมาร์มาเล
ร้านอาหาร

เป็นส่วนหนึ่งในการลิ้มลองรสชาติของอาหารอิตาเลียน

อาหารอิตาเลียนเป็นหนึ่งในอาหารที่เก่าแก่และทรงคุณค่ามากที่สุดในโลก เมนูอาหารที่คนทั่วโลกชื่นชอบในปัจจุบัน เช่น โพเลนต้า ยังคงมีองค์ประกอบที่คงความดั้งเดิมและแทบไม่ต่างจากโพเลนต้าจานแรกที่เสิร์ฟให้กับทหารโรมันเมื่อประมาณ 2,000 ปีที่แล้ว

มะเขือเทศ

หัวใจสำคัญของอาหารอิตาเลียน

มะเขือเทศเดิมมีแหล่งกำเนิดในอเมริกา และถูกนำเข้ามาในยุโรปโดยนักสำรวจชาวยุโรป มีการค้นพบว่ามะเขือเทศ (ในภาษาอิตาลี่ เรียกว่า โพโมโดริ ซึ่งมีความหมายว่า 'แอปเปิลทองคำ') เติบโตได้ดีในสภาพอากาศของอิตาลี่ และขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วจนกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างยิ่งในอาหารอิตาเลียน

เราไม่อาจปฏิเสธความสำคัญของมะเขือเทศที่มีต่ออาหารอิตาเลียนได้ มะเขือเทศสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายประเภท มีสีสันสดใส และรสชาติที่ชัดเจนที่ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับอาหารมากมาย รวมถึงได้รับความนิยมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในร้านอาหารหรูหรือการทำอาหารที่บ้าน มะเขือเทศเป็นคำนิยามที่ดีที่สุดเมื่อกล่าวถึงอาหารอิตาเลียน และหัวใจหลักของชิรีโอ้คือความเชี่ยวชาญด้านมะเขือเทศนั่นเอง

Find out more about

Cirio's Group

© 2022 Conserve Italia Soc. coop. agricola - Sede Legale: via Paolo Poggi 11 - 40068 San Lazzaro di Savena (BO) - C.F. 02858450584 - P.I. 00708311204 - Num. Iscr. Registro imprese di Bologna : 02858450584 - Credits